แก้ปัญหา ส้นเท้าแตก ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น .

แก้ปัญหา ส้นเท้าแตก ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

แก้ปัญหา ส้นเท้าแตก ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วงนี้เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว และหลายคนอาจจะประสบปัญหาผิวแห้ง รวมไปถึง ส้นเท้าแตก ได้ การใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )  จะช่วยแก้กับปัญหานี้ได้

 

ประเทศไทยในเดือนนี้ ได้เข้าสู่หน้าหนาว อย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนที่ไม่ชอบ อากาศร้อน อาจจะรู้สึกชอบ สภาพอากาศในช่วงนี้ แต่เมื่ออากาศที่หนาวขึ้น ก็มีข้อเสียที่หลายคนหลีกเลี่ยงได้ยาก คือ ปัญหาผิวที่แห้งลง ที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย จากอากาศที่แห้ง หรือหนาวเย็น และอาจทำให้เกิดปัญหา "ส้นเท้าแตก" ได้

 

ส้นเท้าแตก คืออะไร

 

ส้นเท้าแตก เป็นอาการผิวหนังที่แห้ง หยาย แข็ง แยก หรือแยก บริเวณส้นเท้า ซึ่งอาจมีรอยแตกถึงผิวหนังด้านใน และอาจสร้างความเจ็บปวด ให้กับผู้ที่เป็นส้นเท้าแตกได้ โดยอาการส้นเท้าแตก สามารถเกิดได้จาก สาเหตุ ดังต่อไปนี้

 

  • อากาศแห้ง หรือหนาวเย็น
  • ไม่ทาครีมบำรุงส้นเท้า
  • อาบน้ำอุ่น หรือน้ำร้อน มากจนเกินไป หรือนานจนเกินไป
  • มีภาวะอ้วน หรือน้ำหนักตัวมาก
  • ไม่สวมใส่รองเท้าเดิน ทำให้ผิวเท้าถูกเปิด
  • ภาวะร่างกายขาดน้ำ

 

สำหรับอาการ ส้นเท้าแตก ที่เกิดจาก อากาศแห้ง หรืออากาศหนาวเย็นนั้น มักเกิดขึ้นในง่าย ในช่วงฤดูหนาว ที่มีอากาศเย็นขึ้น เพราะผิวเท้า รวมถึง ส้นเท้าของเรา จะมีโอกาสได้รับการสัมผัสกับ ความเย็นของพื้นห้องในขณะที่เดิน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ในช่วงฤดูหนาว จึงทำให้เกิดอาการ ส้นเท้าแตก ได้ง่ายกว่าช่วงที่สภาพอากาศปกติ นั่นเอง

 

การรักษาอาการ ส้นเท้าแตก

 

หากใครที่ประสบกับปัญหา ส้นเท้าแตก ในช่วงหน้าหนาว หรือจากอากาศเย็น สามารถดูแลส้นเท้าได้ ตามวิธีดังต่อไปนี้

 

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

 

ในแต่ละวัน เราควรดื่มน้ำ ในปริมาณที่เพียงพอ ต่อความจำเป็นของร่างกาย คืออย่างน้อย 2,000 มิลลิลิตรต่อวัน เพราะหากเราดื่มน้ำน้อยกว่าปริมาณนี้ จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ส่งผลให้ ปากแห้ง คอแห้ง ผิวแห้ง และส้นเท้าแตก ได้ง่าย เนื่องจาก การดื่มน้ำ จะช่วยความชุ่มชื้นกับ อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายได้

 

เลือกใส่รองเท้าที่นุ่ม

 

การใส่ รองเท้าที่มีพื้นนุ่ม จะช่วยถนอม บริเวณส้นเท้า ของคุณที่แตกได้ และควรใส่ รองเท้าทุกครั้ง แม้อยู่ภายในบ้าน เพราะพื้นภายในบ้าน ก็เย็นได้เช่นกัน หากใครที่ไม่มี รองเท้าที่พื้นนุ่ม ก็ควรใส่ถุงเท้า ก่อนสวมใส่รองเท้าได้

 

แช่เท้าในน้ำอุ่น

 

หลังจากอาบน้ำเสร็จ ในแต่ละวันให้คุณแช่เท้าด้วย น้ำสบู่อุ่น ๆ ประมาณ 10-15 นาที เพื่อทำให้ผิวบริเวณส้นเท้าที่แห้ง แตกเนียนนุ่มขึ้นมาได้ และใช้หินขัดเท้า ขัดถูเบา ๆ บริเวณรอยแตก เพื่อช่วย ขจัดเซลล์ผิวหนัง ที่ตายให้ออกไปได้

 

ทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

 

หลังจากอาบน้ำ ขัดเท้าให้สะอาดเรียบร้อย สามารถใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ทาบำรุงให้ส่วนที่เกิด ส้นเท้าแตกได้ การใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับ ผิวเท้าที่แตก ได้เป็นอย่างดี

 

การใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )  สามารถใช้แทน ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ส้นเท้าแตกได้ ซึ่งมีข้อดีกว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจาก ธรรมชาติล้วน ๆ ไม่ใส่สี กลิ่น หรือสารเคมีใด ๆ  จึงรับรองความปลอดภัยในการใช้ได้เลย

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก   น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ปรุงอาหาร ด้วย น้ำมันมะพร้าว ห่างไกลจาก โรคหัวใจขาดเลือด

ควบคุม เบาหวาน ด้วย น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )


บทความที่น่าสนใจ

ใช้ น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เพื่อบอกลา ปัญหาผิวแห้ง

ปรุงอาหาร ด้วย น้ำมันมะพร้าว ห่างไกลจาก โรคหัวใจขาดเลือด

ประโยชน์ของ กรดไขมัน ใน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )

นวดตัว ให้ผ่อนคลายด้วย น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น