ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling ) ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น .

ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling ) ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling ) ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นการทำ ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling ) เป็นหนึ่งในวิธีการ ดูแลสุขภาพช่องปากของเราได้ ด้วยการอมน้ำมันและกลั้วทั่วช่องปาก โดยสามารถใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ในการทำออยพูลลิ่งได้

 

ออยล์พูลลิ่ง คืออะไร

 

ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling ) เป็นการบำบัดรักษาโรคชนิดหนึ่ง ซึ่งถือเป็น ศาสตร์ของแพทย์ชาวอินเดีย ที่มีมาแต่โบราณ ตามตำราอายุรเวท  โดยวิธีการรักษาโรคแบบ ออยล์พูลลิ่ง สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการอมน้ำมัน และกลั้วน้ำมันอยู่ในช่องปากช่วงหนึ่ง เพื่อให้น้ำมัน ทำการชะล้างสารพิษที่อยู่ในช่องปากได้

 

ความสำคัญของการทำ ออยล์พูลลิ่ง

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมการทำความสะอาดช่องปาก และล้างสารพิษด้วยวิธี ออยพูลลิ่ง ( Oil Pulling )  จึงช่วยบำบัดรักษาโรคได้ นั้นเป็นเพราะ ปาก ถือได้ว่า เป็นประตูที่จะสามารถทำนำสารพิษเข้าสู่ร่างกายได้ ผ่านการรับประทานอาหารในแต่ละวัน

 

หากว่าปาก เหงือก และบริเวณเนื้อเยื่อ ในช่องปากของเรา มีแผล จะทำให้เชื้อโรคต่าง ๆ เช่น แคทีเรีย, เชื้อไวรัส, เชื้อรา, โปรโตซัว  อาศัยอยู่ภายในปาก จะสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่ายขึ้น เป็นสาเหตุของการเกิดโรคร้ายหลายชนิดได้

 

โดยเฉพาะ แบคทีเรีย ( Bactoria ) ที่ปาก ถือได้ว่าเป็น แหล่งอาศัยชั้นดีของมัน เนื่องจาก ในปาก มีความร้อน ความชื้น และอุณหภูมิ ที่เหมาะสำหรับ การอาศัยอยู่ของ แบคทีเรีย รวมไปถึง มีอาหารของแบคทีเรียอย่าง เศษอาหารที่เรารับประทานเข้าไป ติดอยู่ภายในช่องปาก เช่น ตามซอกฟัน ผิวฟัน หรือเพดานปาก จึงทำให้แบคทีเรีย สามารถดำรงชีวิตอยู่ ภายในช่องปากเราได้ นั่นเอง

 

วิธีการทำ ออยพูลลิ่ง

 

การทำ ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling ) สามารถทำได้ง่ายด้วยการนำ น้ำมันจากพืช เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดทานตะวัน เป็นต้น กลั้วปาก อย่างน้อย 5-15 นาที โดยการกลั้วปาก ก็เหมือนการกลั้วน้ำทั่ว ๆ ไป และต้องกลั้วให้ทั่วทั้งช่องปาก เพื่อให้น้ำมันถูกอวัยวะทุกส่วนของช่องปากได้

 

การทำ ออยล์พูลลิ่ง ให้ใช้ปริมาณน้ำมัน ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ก็เพียงพอแล้ว โดยการทำ ออยล์พูลลิ่ง ขอแนะนำให้คุณทำ หลังจากตื่นนอน ก่อนแปรงฟัน เพราะในช่วงทีเรานอนหลับ จะมีการสะสมของแบคทีเรีย ช่วงนี้ จึงเป็นช่วงที่มี แบคทีเรีย อยู่ภายในช่องปาก เป็นจำนวนมาก นั่นเอง

 

ออยพูลลิ่ง ด้วย น้ำมันมะพร้าว

 

น้ำมันมะพร้าว เป็นอีกหนึ่ง น้ำมันจากพืช ที่ถือเป็น ตัวเลือกที่ดีที่ใช้ในการทำ ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling ) ได้ โดยผู้ที่ต้องการทำ ออยพูลลิ่ง ด้วย น้ำมันมะพร้าว ควรเลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว  จากธรรมชาติ 100% ไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ อย่าง น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น  ( Coconut Oil Extra Virgin ) ที่อุดมไปด้วย กรดลอริก ซึ่งสามารถ ทำปฎิกิริยากับ อัลคาไลน์ในน้ำลาย จึงสามารถ ป้องกันการเกาะของแผ่นคราบจุลินทรีย์บนผิวฟันได้

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปรารถนาดีจาก  น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) หรือ น้ำมันมะกอก ( Olive oil )

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีส่วนช่วยในการ ลดน้ำหนัก จริงหรือไม่


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีส่วนช่วยในการ ลดน้ำหนัก จริงหรือไม่

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) หรือ น้ำมันมะกอก ( Olive oil )

กิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) อย่างไรให้ได้ผลดี

เมื่อร่างกายขาดน้ำ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยได้