กิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) อย่างไรให้ได้ผลดี .

กิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) อย่างไรให้ได้ผลดี

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

กิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) อย่างไรให้ได้ผลดีเพื่อน ๆ รู้กันไหมคะว่า การกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีประโยชน์ทั้งต่อสุขภาพมากมาย แต่หากกินไม่ถูกวิธีจะทำให้ มีไขมันส่วนเกินในร่างกายได้เช่นกัน วันนี้เราจึงมาแนะนำเทคนิคการ กินน้ำมันมะพร้าวอย่างไรให้ได้ผลดี

 

วิธีการกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ไม่ได้มีกำหนดกฎเกณฑ์ที่ตายตัว สามารถกินวันละเท่าใดก็ได้ เพราะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เพียงช้อนเดียว ก็ให้ประโยชน์แก่ร่างกายได้ แต่อยากจะขอแนะนำ ให้กินประมาณ 3 ช้อนโต๊ะต่อวัน หรือ 1 ช้อนโต๊ะต่อมื้ออาหาร

 

ส่วนใครที่ชื่นชอบ ในกลิ่นของมะพร้าวอยู่แล้ว หรือ กินแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน สามารถกินได้อย่างสบาย ๆ แบบเพียว ๆ ก็ถือเป็นโชคดีของคุณไป แต่หากใครยังไม่คุ้นเคยกับการกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) แบบเพียว ๆ สามารถนำน้ำมันมะพร้าว ไปประกอบอาหาร ได้โดยไม่ผ่านความร้อน เช่น ทำเป็นน้ำสลัด

 

แต่หากอยากใช้ น้ำมันมะพร้าว แทนน้ำมันพืช ในการทอด หรือ ผัดที่ต้องใช้ความร้อน ขอแนะนำให้ใช้เป็น น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร ( Coconut Cooking Oil ) แทนจะเหมาะสมกว่า

 

การกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) แล้วดื่มน้ำอุ่นตาม ก่อนมื้ออาหาร สามารถช่วยลดความหิว และ ทำให้อิ่มท้อง จึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ไปได้ในตัว

 

กิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ถูกวิธีจะมีผลดีอย่างไร

1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ช่วยเพิ่มไขมันดี

การกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) จะช่วยเพิ่ม ไขมันดี ( HDL ) เมื่อไขมันดีเพิ่มขึ้น จะช่วยลดไขมันตัวร้าย ( LDL ) และ ยังสามารถไปจับไขมันตัวร้าย เพื่อนำไปทำลายที่ตับ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

2. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เสริมภูมิคุ้มกัน

การกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกาย เพราะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีคุณสมบัติ เหมือนกับสารอาหาร ที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ ที่ดีต่อสุขภาพ

 

3. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ช่วยให้ลำไส้ดี

การกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ดีต่อลำไส้ เพราะ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นกรดไขมันสายปานกลาง ที่จะไปช่วยเพิ่มปริมาณของแบคทีเรียดีในลำไส้ ช่วยเรื่องการขับถ่ายให้ดีขึ้น

 

4. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ดีต่อระบบย่อย และ การเผาผลาญ

การกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ที่มี กรดไขมันสายปานกลาง ( Medium Chain Fatty Acids - MCFAs ) สามารถย่อยได้ง่าย เผาผลาญเป็นพลังงานได้เร็ว จึงเกิดการสะสมของกรดไขมัน ได้น้อยกว่ากรดไขมันที่มีโมเลกุลสายยาว

 

เห็นไหมคะว่าการกิน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งช่วยให้ย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมไปใช้ใน กระบวนการเผาผลาญได้เร็ว หากสนใจลองหามาลองกินดูนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณค่ะ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ควบคุม เบาหวาน ด้วย น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )

ใช้ น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เพื่อบอกลา ปัญหาผิวแห้ง


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) หรือ น้ำมันมะกอก ( Olive oil )

ออยล์พูลลิ่ง ( Oil Pulling ) ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เมื่อร่างกายขาดน้ำ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยได้

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น นำมา ปรุงอาหาร ได้หรือไม่