น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น สามารถช่วยเรื่อง เพื่อความงาม ได้จริงหรือไม่? .

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น สามารถช่วยเรื่อง เพื่อความงาม ได้จริงหรือไม่?

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น สามารถช่วยเรื่อง เพื่อความงาม ได้จริงหรือไม่?คุณเคยสงสัยไหมว่า น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ที่เราเห็นขายตามในท้องตลาดนั้น มันสามารถ นำมาใช้ในเรื่องของ ความสวยความงาม ของผิวพรรณ ได้หรือไม่ วันนี้เราจะพา ทุกคนไปหาคำตอบ เหล่านั้นกัน

 

            เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อน ว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น นั้นมันคือน้ำมัน อะไร แล้วมันแตกต่าง จากน้ำมัน ชนิดอื่น ๆ อย่างไร เราจะมาอธิบาย ให้เข้าใจกันสั่น ๆ ว่า น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) นั้นมันก็ คือ น้ำมันที่ได้จากการ ที่เรา ทำการ สกัดแยกน้ำมัน จากเนื้อผลของมะพร้าว ( Cocos nucifera L. ) และจะเป็นการ ใช้องค์ประกอบหลักของน้ำมันมะพร้าว นั้นก็ คือกรดไขมัน อิ่มตัว ที่มันจะมีเกิน ประมาณ 90% ของปริมาณกรดไขมันทั้งหมด และ ซึ่งกรดไขมันเหล่านี้ นั้น มันจะมีขนาด โมเลกุล อยู่ในระดับ ปานกลาง ( Medium chain fatty acid ) ยกตัวอย่าง เช่น กรดลอริก ( Lauric acid ) และ เมื่อเรา นั้นทำการ รับประทานเข้าไปแล้วจะถูก เผาผลาญได้ดี จึงถูกสะสมในเนื้อเยื่อไขมันได้น้อยกว่ากรดไขมันที่มีขนาดโมเลกุลยาว นั่นเอง 

 

            และเราต้องบอกเลยว่า น้ำมันมะพร้าว นั้น มันจะมี ส่วนประกอบด้วยไขมันอิ่มตัว ที่ มันจะ เป็นไตรกลีเซอไรด์สายยาว ปานกลาง และ ซึ่ง มีใคร ๆ หลาย ๆ คนเชื่อว่าอาจ มีประโยชน์ต่อ ร่างกาย ของเรา โดยไม่ผ่านแหล่งความร้อนต่าง ๆ ที่มาจากภายนอก เพราะเชื่อ กันว่า มันจะ สามารถที่จะไป ช่วยคงประโยชน์ ทางสุขภาพของ น้ำมันมะพร้าว ไว้ได้เพราะ มันอาจมีการ ทำงาน ต่างจากไขมันอิ่มตัว ที่เป็น ไขมันชนิดอื่น ๆ ที่มันยัง มีสายยาวกว่า ยกตัวอย่างเช่น อาหารจำพวก น้ำมันพืช ไขมันจากนม หรือ ไขมันขากเนื้อสัตว์ ชนิดต่าง ๆ และมัน จึงมักถูกนำมาใช้ประโยชน์ในฐานะการ รักษาทาง เลือกสำหรับโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ หรือ รวมไปถึง โรคอย่างอัลไซเมอร์ นั่นเอง และ แถมมันยัง จะมีการประกอบด้วยแคลอรี่ และ ไขมันอิ่มตัวสูง แถมยังมีความเชื่อ ที่ว่าเรามีการรับประทาน น้ำมันมะพร้าว นั้นมัน อาจช่วยลดน้ำหนัก และ รวมไปถึง ระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ของเรา แถมยัง รวมทั้งการใช้ทาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ ของเรา ได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็น รักษาโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โรคสะเก็ดเงิน ตลอดจนสรรพคุณบำรุงสุขภาพเส้นผมและสุขภาพช่องปาก ได้นั่นเอง  ดังนั้น น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น มันสามารถ ช่วยในเรื่องของการ บำรุง รักษา ในส่วนของ ผิวพรรณ ได้นั่นเอง

 

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ใช้ บำรุงร่างกาย ส่วนไหนได้บ้าง ไปดูกัน

 

  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) สามารที่จะไป ใช้ ในการ บำรุงมือ และ รวมไปถึง เล็บมือ ได้  
  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) สามารถ ที่จะไป ในการใช้ทำความสะอาดใบหน้า ได้เป็นอย่าวดี 
  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) สามารถ ที่จะไปช่วยในเรื่องของการ ช่วยบำรุงผมเสีย  
  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) สามารถ ที่จะ ใช้นวดได้ทั่วลำตัว  
  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) สามารถ ที่จะ ใช้ทาเท้า ส้นเท้า และ ข้อเท้าได้

 

 

เห็นกันแล้วใช่ว่า น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น นั้นมันสามารถ ช่วยในเรื่องของการ รักษา หรือ การบำรุง ในส่วนของร่างกาย ไม่ใช่แค่ภายใน แต่ยังรวมไปถึง ภายนอก เช่น ผิวพรรณ ต่าง ๆ ตามร่างกาย ของเรา ได้อีกด้วย นั่นเอง ถือว่า เป็นสิ่งที่ ดีต่อสุขภาพร่างกาย ของเราได้ในหลาย ๆทางมากมาย นั่นเอง

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การนวดน้ำมัน ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มีส่วนช่วยในการ ลดน้ำหนัก จริงหรือไม่


บทความที่น่าสนใจ

ดูแลผิวหน้ากับน้ำมันพร้าว ใน ยุคโควิด-19

การนวดน้ำมัน ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin )

น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ตัวช่วยที่ทำให้หลับสบาย

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ตัวช่วย ชะลอวัย