ดูแลตัวเอง ง่าย ๆ ด้วย น้ำมันมะพร้าว .

ดูแลตัวเอง ง่าย ๆ ด้วย น้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

ดูแลตัวเอง ง่าย ๆ ด้วย น้ำมันมะพร้าวสวัสดีจ้าสาว ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำน้ำมันมะพร้าวว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อช่วยให้เราดูดี ดูสุขภาพดีและน่าดึงดูดแบบธรรมชาติ งานผิวเอยอะไรเลยต้องมาแล้ว มาดูคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวกันก่อนเลยดีกว่า

 

คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าว 

ลดความอ้วน เปลี่ยนการใช้น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืชมาใช้น้ำมันมะพร้าวแทน การทำอาหารส่วนใหญ่เราจะต้องใช้น้ำมันเพื่อผัดหรือทอดใช่ไหมล่ะ ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะพร้าวแทน นอกจากไขมันจะน้อยกว่าแล้วเนี่ย ยังทำให้อาหารของเรามีความหอมละมุนแล้วก็รู้สึกสดชื่น ไม่รู้สึกหนักท้องเหมือนน้ำมันหมูอีกด้วย

 

น้ำมันมะพร้าวดีต่อสุขภาพหัวใจ การใช้น้ำมันมะพร้าวจะมีส่วนช่วยในการเพิ่มคอเรสเตอรอลที่ดีในเลือด และทำให้เลือดที่เข้าไปเลี้ยงหัวใจทำงานอย่างสม่ำเสมอ แถมร่างกายของเราก็ยังได้รับผลจากคอเรสเตอรอลดีอีกด้วย

 

อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวยังช่วยในเรื่องของการดูแลผิวพรรณ ช่วยรักษาโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง เมื่อนำน้ำมันมะพร้าวมาทาผิวจะให้ความรู้สึกชุ่มชื้น ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี บรรเทาอาการระคายเคืองผิวหนังในห้าหนาวได้เป็นอย่างดี

 

น้ำมันมะพร้าวกับการรักษาสิว นักวิจัยเผยว่าน้ำมันมะพร้าวช่วยในการรักษาสิวจากกรดลอริก ที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าว ซึ่งมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิวอักเสบอย่างพีแอคเน่เป็นต้น

 

นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพผมและหนังศีรษะอีกด้วย ซึ่งสำคัญมากสำหรับคนที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งผมไม่แข็งแรงขาดหลุดร่วง ตัวน้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดการสูญเสียโปรตีนของเส้นผมได้ดี

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น น้ำมันมะพร้าวยังช่วยในเรื่องของเหงือกและฟันอีกด้วย ซึ่งมันจะเข้าไปขจัดคราบจุลินทรีย์และแบคทีเรียในช่องปาก ลดการอักเสบของเหงือกและฟันเสริมสร้างสุขภาพฟันที่ดีด้วยนะ

 

การดูแลตัวเองด้วยน้ำมันมะพร้าว สารสกัดจากธรรมชาติถือเป็นอะไรที่ง่ายและปลอดภัย มาถึงตรงนี้ทุกคนคงเห็นประโยชน์ของการใช้น้ำมันมะพร้าวกันบ้างแล้ว บางคนที่เคยนวดน้ำมันมะพร้าว ทำสปาต่าง ๆ นา ๆ ด้วยน้ำมันมะพร้าวมาบ้าง คงพอทราบดีว่ามันดีต่อสุขภาพและผิวยังไง เพราะนอกจากจะทำให้ผิวสวยดูมีสุขภาพดีแล้วเนี่ย ยังช่วยลดความเครียดและทำให้เราผ่อนคลายอีกด้วย

 

เพราะฉะนั้น เราต้องไปหามาลองใช้กันบ้างแล้วล่ะ สรรพคุณและข้อดีเยอะขนาดนี้ อย่าลืมไปใช้แล้วบอกต่อ ๆ กันด้วยนะ เผื่อสุขภาพที่ดีของพวกเราทุกคน

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าว บำรุง ฮอร์โมน ใน ร่างกาย

ปรุงอาหาร รสชาติดี มาพร้อมกับ สุขภาพดี ด้วย น้ำมันมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าว อุดมไปด้วย สารอาหาร ที่มี ประโยชน์ ต่อ สุขภาพ

น้ำมันมะพร้าว บำรุง ฮอร์โมน ใน ร่างกาย

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นคืออะไร

โรคผิวหนัง ป้องกันด้วย ด้วยน้ำมันมะพร้าว