น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ .

น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ

Share : facebook share twitter share messenger share

บทความ น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยปรุงอาหารเพื่อสุขภาพการการทำอาหารในแต่ละมื้อ หลายคนคงต้องใส่น้ำมันลงไปเป็นส่วนผสมอย่างแน่นอน แต่เมื่ออยากทานแล้วสุขภาพก็ต้องดีด้วย น้ำมันมะพร้าว จึงเป็นตัวช่วยสำหรับ การปรุงอาหาร เพื่อคนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากในปัจจุบัน เมนูอาหารต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาอย่างมากมาย จึงทำให้บ้างครั้งเราละเลยที่จะใส่ใจเรื่องสุขภาพไปบ้าง ดั้งนั้นการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือการเลือกรับประทานอาหารให้มีประโยชน์มากขึ้น การเลือกวัตถุดิบจึงสำคัญต่าง ๆ ในการทำอาหารเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน รวมไปถึงการเลือก น้ำมัน
 ปัจจุบันนี้จึงมี “น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )” ที่มีผลต่อสุขภาพของเราคนเป็นอย่างดี

ใน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในหลายด้าน ที่นอกเหนือจากใช้บำรุงผิวหน้า ผิวกาย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้บำรุงผม แก้ปัญหาผมแห้ง แตกปลาย ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยรักษาโรคผิวหนัง และยังสามารถนำมาปรุงอาหาร

และในปัจจุบันมี น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค สำหรับปรุงอาหาร ( Organic Coconut Cooking Oil ) ที่ไม่มี ไขมันทรานส์ เหมือนน้ำมันพืชทั่วไปที่มีความอิ่มตัวน้อยสามารถนำไขมันอิ่มตัวไปใช้เผาผลาญได้โดยตรง ไม่สะสมในร่างกาย สามารถใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงทำอาหารได้ไม่ต่างจากน้ำมันพืชอื่น ๆ โดยไม่เกิดการสลายตัวจากความร้อนกลายเป็นควัน และกลิ่นฉุน ช่วยทำให้อาหารมีกลิ่นหอมมากขึ้น


หลายคนอาจยังสงสัยว่า น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค สำหรับปรุงอาหาร ( Organic Coconut Cooking Oil ) มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร

1. ใช้เผาผลาญได้โดยตรง ไม่สะสมในร่างกาย

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จัดเป็นไขมันอิ่มตัว (Saturated Fat) มี กรดไขมันอิ่มตัว (Saturated Fatty Acid) เป็นองค์ประกอบมากถึงร้อยละ 92 ของไขมันทั้งหมด โดยเป็น กรดไขมันอิ่มตัวที่ มีโมเลกุลขนาดกลาง (Medium chain fatty acid) ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่สามารถ ย่อยอาหาร ดูดซึม และนำไปใช้เป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว ใน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  มีปริมาณไขมัน แคลอรีต่ำ จะทำให้เรารู้สึกหิวช้าลง มักใช้รับประทานเพื่อลดความอ้วน

2. น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ( Organic Coconut Cooking Oil ) ให้ความร้อนได้สูง
น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ( Organic Coconut Cooking Oil ) เป็นน้ำมันที่มี ไขมันอิ่มตัวสูง จึงให้ความได้ร้อนสูง เลยเหมาะที่จะใช้ในการ ผัด และ ทอด อาหารสุกกรอบง่าย สามารถทอดอาหาร แล้วกรอบได้นาน เปลี่ยนแปลงสภาพน้อยเมื่อเจอความร้อนสูง ๆ  ช่วยทำให้อาหารมีกลิ่นหอมมากขึ้น ไม่มีกลิ่นหืน และอาหารเวลาที่ทอดแล้วไม่อมน้ำมัน

3. มีกรดไขมันอิ่มตัวสูง ไม่ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็ง
น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค สำหรับปรุงอาหาร ( Organic Coconut Cooking Oil ) ใช้กรรมวิธีการผลิตโดยการสกัดแยกจากเนื้อมะพร้าว โดยไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนสูง และไม่ผ่านการแปรรูปทางเคมี น้ำมันมะพร้าวมี กรดลอริก เป็นกรดไขมันอิ่มตัวอยู่ถึง 50 % ซึ่งมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค และ ต้าน อนุมูลอิสระ ได้ เนื่องจากมี กรดไขมันอิ่มตัว ทำให้ทนความร้อนได้สูง จึงช่วยป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ไม่ให้กลายเป็น มะเร็ง และช่วยกดการเจริญเติบโตของ เนื้องอก

4. ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท
น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค สำหรับปรุงอาหาร ( Organic Coconut Cooking Oil ) มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ประกอบด้วยกรดไขมันสายปานกลาง มีขนาดของโมเลกุลเล็ก เมื่อทานน้ำมันมะพร้าวแล้วจะส่งต่อไปยังตับ เพื่อใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องอาศัยน้ำดีในการย่อย และเปลี่ยนเป็น คีโตน ซึ่งเป็นพลังงานทดแทนของร่างกาย สามารถดูดซึมเข้าสู่เซลล์ได้รวดเร็ว โดยเฉพาะเซลล์ประสาท

 

5. ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
การรับประทาน น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค ( Organic Coconut Cooking Oil ) เป็นประจำจะช่วยเพิ่ม แคลเซียม และแมกนีเซียมให้กับกระดูก ทำให้กระดูกเจริญเติบโตได้ดี และแข็งแรงขึ้น

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค สำหรับปรุงอาหาร ( Organic Coconut Cooking Oil ) ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้โดยตรง ไม่เกิดการสะสมอยู่ในร่างกาย ช่วยให้อิ่มนาน ให้ความร้อนสูงจึงทำให้อาหารสุกกรอบง่าย และมีกลิ่นหอม มีกรดไขมันอิ่มตัวสูง จึงช่วยป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ไม่ให้กลายเป็นมะเร็ง ช่วย บำรุงสมอง ระบบประสาท และยังสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสามารถช่วยให้สุขภาพเราดีขึ้นได้ แต่ก็ต้องทานในปริมาณที่เพียงพอ

เรามีข้อแนะนำ การใช้ น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค สำหรับปรุงอาหาร ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Cooking Oil By ManNature) ทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ มาฝากกันค่ะ
- น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร จะเป็นไขสีขาวขุ่น เมื่ออยู่ในอุณหภูมิต่ำกว่า 25 °C

- น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร ควรปิดภาชนะที่ใส่ให้สนิท เก็บไว้ในที่แห้งและห่างจากแสงแดด


วิธีใช้ น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค สำหรับปรุงอาหาร ตราแมนเนเจอร์
สามารถใช้ประกอบอาหาร โดยผ่านความร้อนเท่านั้น

 

บทความเพิ่มเติม
ลำไส้อักเสบเรื้อรัง บำบัดได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยสุขภาพดีต่อครรภ์มารดาและทารก

บทความที่น่าสนใจ

ไม่ต้อง ขูดหินปูน น้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) ก็ช่วยได้

หยุดตามใจปาก เสี่ยงโรคกรดไหลย้อน บรรเทาอาการด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประโยชน์ครอบจักรวาล

ชะลอความแก่ คืน ความเยาว์ ด้วย น้ำมันมะพร้าว